MẸO ĐỂ GIỮ SÀN NHÀ LUÔN SẠCH SẼ TƯƠI MỚI

Trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay bụi bẩn thì ngày càng nhiều mà con người thì càng ít thời gian để chăm sóc vệ sinh nhà cửa hơn. Bằng những cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất , ít tốn thời gian nhất và hiệu quả nhất. Floortec hi vọng sẽ góp phần làm cho căn nhà của bạn luôn đẹp như mới, giữ được vẻ sang trọng ban đầu của sàn nhà.

Mẹo Để Giữ Sàn nhà luôn sạch sẽ tươi mới

Trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay, điều không thể tránh khỏi là sàn nhà của bạn sẽ không thể lúc nào cũng mới như lúc mới lắp được. Điều này có thể là một chút gây phiền nhiễu về thời gian và tiền bạn nếu như bạn đầu tư tiền để lắp lại sàn mới mới để nó luôn trông đẹp nhất. May mắn thay, có một vài mẹo đơn giản sẽ giúp sàn nhà của bạn luôn bóng đẹp như mới.

Thường xuyên quét

Một cách thông thường và đơn giản nhất để giữ cho sàn của bạn sạch sẽ là phải quét sàn mỗi ngày. Điều này chỉ mất năm hoặc mười phút  của bạn và đó là cách dễ nhất để kiểm soát độ bẩn đến mức tối thiểu. Hãy cẩn thận với các loại cây chổi bạn mặc dù là, phụ thuộc vào loại sàn của bạn đang sử dụng, bạn có thể làm cho sàn nhà bị trầy xướt nếu sử dụng loại chổi quét không tốt. Tốt nhất là chỉ cần tìm kiếm một cây chổi lông mềm . Điều này sẽ tránh được sự trầy xướt xảy ra trên bề mặt ván sàn.

Lau và hút

Sử dụng máy hút bụi là cách tốt nhất để nhận được những mảnh khó chịu của bụi và mảnh vỡ mà bỏ lỡ khi quét nhà. Để đạt được kết quả tốt nhất, đảm bảo bạn sử dụng đầu máy hút bụi phù hợp cho từng khu vực khác nhau và các loại sàn khác nhau. Máy hút bụi nào cũng được trang bị những đầu hút khác nhau như vậy. Hút bụi sàn khoảng một tuần một lần là quá đủ để giữ cho nó trông tươi sáng và sạch sẽ. Việc lau sàn thì nên được thực hiện thường xuyên để sàn nhà được làm sạch đúng cách. Tất cả những gì cần thiết là nước ấm xà phòng để duy trì lớp vân trên bề mặt của sàn. Cẩn thận không để nước lau sàn nhà dư thừa trên sàn gỗ vì có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Giữ cho bề mặt được lau vừa đủ không để đọng nước trên sàn.

Dép và thảm

Tránh mặc những đôi giày dép đi bên ngoài vào luôn trong nhà vì điều này sẽ làm dơ bề mặt sàn. Phía trước nhà nên trang bị một cái tủ đựng giày dép gọn gàng ngăn nắp để đỡ mất thời gian lau nhà. Thay vào đó, hãy mang dép đi trong nhà vì những chiếc này có mặt dưới mềm hơn và nhẹ nhàng hơn. Vì bạn chỉ mặc những thứ này trong nhà nên không có bất kỳ vật cứng nào có thể làm xước sàn của bạn. Ngoài ra, Thảm cũng là một  vật bảo vệ tuyệt vời cho sàn nhà của bạn. Đặt một tấm thảm lớn trong khu vực dưới đồ đạc nặng như bàn ăn hoặc ghế sofa cũng sẽ không làm trầy xước do cử động thường xuyên.

Làm mới bề mặt

Nếu sàn nhà của bạn có sử dụng một lớp sơn hoàn thiện, laminate hoặc vinyl, Sàn nhà sẽ mất đi độ bóng của nó theo thời gian là điều rất bình thường. Bạn có thể tránh điều này xảy ra với một thủ thuật rất hữu dụng và dễ dàng. Trộn giấm và nước với nhau và sử dụng nó trên một miếng bọt biển ẩm, để làm sạch bề mặt. Sau khi điều này được thực hiện, chỉ cần lau qua với nước sạch,  lưu ý làm sạch luôn phần dư lượng giấm. Kỹ thuật đơn giản và rẻ tiền này mang lại sự lấp lánh và mới mẻ cho sàn nhà của bạn.

 

Như bạn thấy, rất dễ để giữ cho sàn của bạn sạch sẽ. Bằng cách sử dụng các mẹo rất rẻ và dễ dàng, sàn nhà của bạn sẽ không chỉ được vệ sinh, mà còn luôn tươi mới.

1
Bạn cần hỗ trợ?
0934 034 012